BÁNH CANH TRẢNG BÀNG - TÂY NINH

Ngày đăng : 11:47:47 28-09-2015

Giới thực khách sành điệu ở Sài Gòn cũng không thích những quán “Bánh canh Trảng Bàng” tại… thành phố mà thường cất công “lặn lội” mấy chục cây số đến tận Trảng Bàng thưởng thức. Nhưng giờ thì không cần đi đâu xa nữa, vì mới đây, đã có một “hậu duệ” của gia tộc họ Bùi – người  khai sinh ra món bánh canh Trảng Bàng truyền thống đặc sản Tây Ninh chính thức mở quán tại Sài Gòn. Đó là nhà hàng Bánh canh Trảng Bàng Ba Xi, toạ lạc trên đường Võ Văn Tần (Quận 3, TPHCM).
 
Vinh quang của một gia tộc

Tìm về thị trấn Trảng Bàng, “sưu khảo” và “lục lọi” nhiều nguồn tài liệu từ những người cố cựu mới vở ra một thông tin khá thú vị về nguồn gốc của cái nghề nổi danh - và cũng là một thương hiệu bánh canh nức tiếng Việt Nam- mà không nhiều người biết: đó là nguồn gốc cái nghề Bánh canh Trảng Bàng xuất phát từ một gia tộc họ Bùi.

 

Giỏ hàng của tôi (0)
  • Hiện chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn